Cách tạo blog du lịch? Ý tưởng trở thành một travel blogger

Blog du lịch có phải là một hướng đi đúng? Với mình thì để trở thành một blogger luôn là mơ ước của bất kì ai. Bạn có thể vừa đi du lịch vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Nếu làm video youtube hay vlogger quá khó thì làm một travel blogger nó dễ hơn nhiều.

Dù có thể bạn không nổi tiếng như Fahoka, hay Quang Vinh, Hoàng Lê Giang… nhưng để được mọi người yêu quý, được nhiều người quảng cáo thì không quá khó. Vậy nên để trở thành một blogger du lịch bước đầu tiên đó chính là hãy tạo cho mình một blog du lịch.

Cách tạo blog du lịch?

Một trang web, có tên miền riêng, có hosting… thường có giá từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng. Một cái giá cũng gọi là hơi cao đối với một người mới bắt đầu. Vậy nên tốt nhất, hoặc nếu bạn hiện vẫn không có quá nhiều tiền thì hãy tạo cho mình một blog miễn phí.

Có 2 nền tảng web 2.0 để tạo website miễn phí mà mình muốn nói tới là WordPress và Blogger.

Tạo website bằng wordpress

WordPress là một nền tảng web 2.0 rất mạnh hiện nay. Nó có bạn miễn phí, bạn có thể tạo một website wordpress miễn phí rất đơn giản như hướng dẫn.

Ưu điểm của wordpress: Dễ sử dụng, sau này có tiền bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí, không mất dự liệu và rất dễ dàng. Bạn có thể backup dữ liệu cũng đơn giản. Đây là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất thế giới hiện nay nên có cộng đồng lớn, bạn có thể hỏi để nhiều người giải đáp cho bạn.

Nhược điểm: Không được tùy biến quá nhiều ở bản miễn phí. Không có đa dạng giao diện. Bạn chỉ có thể sử dụng giao diện trong kho giao diện của WordPress.

Tạo website bằng blogger

Blogger là một trang web 2.0 của Google. Nó có đầy đủ các tính năng cho bạn. Blogger miễn phí, không có bản có phí. Vì vậy bạn có thể tạo một blog du lịch rất đơn giản và sử dụng tất cả tính năng với blogger.

Ưu điểm của blogger: Được tùy chỉnh được tất cả mọi thứ, can thiệp vào code và chỉnh được mọi thứ từ CSS cho đến HTML và Javascript.

Nhược điểm của blogger: Bạn không có nhiều các plugin để hỗ trợ sau này. Phiên bản trả phí của wordpress tốt hơn rất nhiều so với blogger.

Vậy nên bạn có thể chọn 1 trong 2 nhà cung cấp dịch vụ website 2.0 này để bắt đầu làm blog của mình. Nếu chỉ tính làm cho đẹp, cho OK ngay từ đầu thì bạn có thể chọn blogspot (blogger) hoặc nếu muốn tốt cho tương lai thì hãy chọn wordpress.

Ý tưởng trở thành một travel blogger

Giờ thì mới là phần quan trọng. Đó chính là bạn không được đi nhiều nơi, không có nhiều tiền để đi đủ nơi. Vậy làm sao để viết Blog.

Đừng lo! Dưới đây là một số ý tưởng để bạn có thể bắt đầu blog du lịch của riêng mình ngay hôm nay.

  1. Hãy review tất cả những quán cafe, quán ăn, bất cứ quán nào trong khu vực của bạn. Rất nhiều người đang cần đọc các đánh giá đó, và những người đầu tiên đó chính là bạn của bạn. Các quán đó đều có người tìm kiếm trên Google, bạn chỉ cần có review chân thật chắc chắn sẽ có traffic.
  2. Viết thêm những bài tổng hợp. Ví dụ: Đi ăn ở đầu Tây Ban Nha, TOP 3 quán ăn bánh ngon nhất tại Tây Ban Nha, Nhà hàng tây ban nha ngon… Những bài tổng hợp này có rất nhiều người cần đến nó. Hãy viết với sự chân thật để bài viết chất lượng.
  3. Đọc review của các nhóm trên Facebook, sau đó viết lại những đánh giá của họ, bạn có thể để lại người, đây cũng là cách giúp phong phú thêm nội dung website.
  4. Hướng dẫn cách để chuẩn bị đi du lịch. Du lịch cần mang những thứ gì, cách xài lều, cách để đi du lịch bằng xe máy. Những hướng dẫn này cũng rất hữu ích cho nhiều bạn.
  5. Hãy tham gia các câu lạc bộ công tác xã hội. Đây là các câu lạc bộ ở trường đại học. Tham gia vào đó bạn sẽ thường được đi làm các việc thiện nguyện, được đi khắp nơi. Đây cũng chính là cách để bạn có thể được đi nhiều nơi và miễn phí.

Kết

Trên là cách các để tạo blogger cá nhân, bước đầu để trở thành một travel blogger. Và 5 ý tưởng để bắt đầu. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, hy vọng bạn sẽ là một travel blogger mai sau. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại comment ở bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *