Thủ tục xin visa Tây Ban Nha nhanh nhất

visa-tay-ban-nha

Với công dân Việt Nam nếu có nhu cầu đi du lịch Tây Ban Nha thì bạn có thể xin visa du lịch tự túc mà không cần phải xin visa trực tiếp. Khá nhiều người chọn quốc gia Tây Ban Nha làm điểm dừng chân cho chuyến du lịch nước ngoài của mình vì cách xin visa Tây Ban Nha rất dễ dàng và nhanh chóng.

Hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha

visa-tay-ban-nha

Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha cần các giấy tờ sao để hoàn thanh bộ hồ sơ của mình:

  • Xin đơn xin thị thực tại văn phòng Đại Sứ Quán, hoàn thành tất cả các thông tin bằng chữ in hoa và ký tên vào đúng vị trí dành cho người xin visa.
  • Passport (Hộ chiếu), bạn phải đảm bảo thời hạn sử dụng của hộ chiếu còn ít nhất 3 tháng trước ngày về nước. Lưu ý, nộp bản photo có công chứng, photo hộ chiếu hoàn chỉnh kể cả các trang không chứa nội dung.
  • Bản sơ yếu lý lịch dành cho những ai trên 18 tuổi và không có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ.
  • Ảnh chân dung kích thước 3.5×4.5cm. Phông nền màu trắng và có thời gian chụp trong 3 tháng gần nhất.

Nên xem: Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì về làm quà?

Nếu không có hộ chiếu thì như thế nào?

Nếu không có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ bắc buộc bạn phải mua bảo hiểm du lịch, nó bao gồm các chi phí về y tế, chi phí hồi hương nếu bạn gặp bất kỳ các vấn đề liên quan đến tính mạng. Giá trị của bảo hiểm du lịch tại lãnh thổ Schengen tối thiểu 30.000UR.

thu-do-madrid

Booking vé khứ hồi, đây là tấm vé giữ chỗ nên bạn chỉ trả tiền khi đến thời điểm bạn muốn về nước. Tuy nhiên, bạn nhất định phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến bay.

  • Đối với visa du lịch Tây Ban Nha bắt buộc bạn phải cung cấp được lịch trình chuyến đi của bạn bao gồm: chỗ ở, phương tiện đi lại và nơi và thời gian bạn sẽ tham quan.
  • Chứng minh điều kiện tài chính: Bạn phải có tối thiểu 569.97UR để lưu trí tối đa 9 ngày tại Schengen và nếu hơn 9 ngày mỗi ngày bạn phải thêm 63.33UR. Tất cả các giấy chứng nhận tài khoản đều phải nộp trong thời hạn 3 tháng gần nhất hoặc được công chứng, chứng thực tại địa phương.

Thời gian lấy visa du lịch Tây Ban Nha?

cach-xin-visa-spain

Sau khi hoàn thành tất các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Tây Ban Nha tại trung tâm thị thực, trong quá trình nộp bạn phải chi trả thêm một số chi phí thị thực cần thiết. Cuối cùng bạn phải đợi ít nhất 15 ngày để lấy kết quả xét duyệt hồ sơ.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Tây Ban Nha

Xin visa du lịch Tây Ban Nha hoàn toàn đơn giản, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch Tây Ban Nha vui vẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *