TOP 5 thức uống Tây Ban Nha ngon không nên bỏ qua

ruou-gin-tonic

Không chỉ nổi tiếng với nền ẩm thức độc đáo và vô cùng phong phú mà những thức uống tại Tây Ban Nha cũng được nhiều người yêu thích. Dưới đây những thức uống ngon Tây Ban Nha du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này!

#1 Gin tonic

Tuy là một loại thức uống không có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ban Nha nhưng những “bật thầy” pha chế của đất nước này đã tạo ra công thức Gin tonic hoàn hảo nhất.

ruou-gin-tonic

Thức uống giữ được hương vị đặc trưng, dùng loại tonic thượng hạng nhất và phá cách để kích thích vị giác người thưởng thức bằng cách đưa rượu gin Gordon’s và Schweppes kết hợp với nhau.

#2 Sangria

Sangria là một cái tên quốc dân trong các món nước của Tây Ban Nha. Thành phần chính của nó chính là rượu vang trắng (đỏ) cùng các loại trái cây như dứa, lê, táo, đào và nhiều loại trái cây thanh mát khác.

ruou-vang-sangria

Dù là thức uống nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha thế nhưng chính vì khó tìm được quán bar pha chế Sangria đúng điệu nên người dân bản địa hạn chế uống thức uống này.

Tham khảo thêm: Top 3 địa điểm du lịch sinh thái Tây Ban Nha

#3 Sherry (Vino de Jerez)

Sherry bắt nguồn từ thành phố Jerez – Andalusia, địa chỉ giúp bạn thỏa cơn thèm và thưởng thức thức uống đặc biệt này đó chính là các quán bar – nơi bạn có thể uống sherry với đúng hương vị nguyên bản của nó.

ruou-sherry

Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đây, bạn có thể uống 1 ly Sherry ăn kèm với tapas và tuyệt vời hơn nữa là được xem buổi biểu diễn flamenco đầy sắc màu.

#4 Vermouth

Mặc dù đây là tên gọi của rượu vang ý nhưng cái tên Vermouth có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, nổi tiếng nhất là ở Catalonia và Madrid. Người địa phương thường thưởng thức vermouth vào thời điểm trước bữa trưa.

ruou-vermouth

Nếu muốn nếm thử loại thức uống sang chảnh này thì bạn nên đến quán bar, nơi đây có rất nhiều khách du lịch thập phương đến thưởng thức Vermouth.

Tìm hiểu thêm: Đắm chìm trong 5 hương vị ẩm thực Tây Ban Nha

#5 Sidra (rượu Cider)

Trái ngược với vị ngọt và thức uống có gas tại Anh thì cider Tây Ban Nha có vị chua, khô khiến bạn cảm thấy mê mẫn vì cảm giác đặc biệt sau khi uống nó.

ruou-vang-sidra

Nói về cách uống Cider đúng chất thì bạn cần phải rót ra ly ở độ cao khoảng 1 foot để giảm độ chua và giải tỏa khí ga của thức uống, hoặc bạn có thể lựa chọn cách uống trực tiếp từ thùng rượu nếu thích.

Thức uống ngon tại Tây Ban Nha cần phải được thưởng thức ở một không gian đúng chất của Tây Ban Nha, vì chỉ nơi đó bạn mới có thể cảm nhận trọn vẹn nhất hương vị và phong cách pha chế nguyên bản của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *