Văn hóa Tây Ban Nha – Một trải nghiệm đầy sắc màu

du lịch tây ban nha

Chia sẻ của Nguyễn Quỳnh Hương – sinh viên trường đại học Seville – Hiện đang sống và học tập tại thủ đô Madrid

Văn hóa Tây Ban Nha – Một trải nghiệm đầy sắc màu đối với du học sinh

Mỗi chuyến đi đều đem đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm đặc biệt, thú vị hơn nữa là cuộc hành trình của những du học sinh lần đầu đặt chân đến vùng đất mới. Với Tây Ban Nha đó không chỉ là một quốc gia có nền giáo dục phát triển mà với mình đó còn là một bước đi đầy sự mới mẻ về mọi mặt.

người tây ban nha

Đối với một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa như Tây Ban Nha thì quyết định theo học ngành Xã hội – Nhân Văn tại ngôi trường này quả thật là một bước chuyển đầy màu sắc. Mục đích ban đầu của mình là tìm hiểu về văn hóa cũng như ngôn ngữ của đất nước Tây Ban Nha và chỉ sau một thời gian theo học tại đây và học hỏi cách phát âm từ người bản xứ thì ngôn ngữ của mình đã cải thiện rất nhiều. Ngoài ra thì môi trường này hoàn toàn tạo điều kiện tốt nhất để bản thân mình chủ động học hỏi thêm các ngôn ngữ khác.

thu-do-madrid

Cho dù bạn đang theo học ngành nghề nào tại đất nước xinh đẹp này thì việc tham quan các công trình kiến trúc đồ sộ, những thành phố cổ xưa, những lễ hội  đầy màu hay thả lỏng cơ thể bên bờ biển xanh ngọc dài ngút ngàn…đều là những trải nghiệm không thể thiếu khi đến đây. Chặng đường học tập xa nhà của mình đầy ắp kỷ niệm bởi bản thân mình đang tận hưởng cuộc sống sinh viên năng động tại Tây Ban Nha.

Mình cảm thấy không quá chật vật khi phải sắp xếp các khoản chi khi sinh sống tại đây, đại học Seville mình theo học miễn 100% học phí cho đại học và cao học vì thế mà vấn đề chỉ nằm ở mức chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Theo thống kê thì mức chi phí tại đây được xếp vào hàng rẻ nhất tại Châu Âu. Hơn nữa, ở thủ đô nhộn nhịp – Madrid thì sinh viên hoàn toàn có thể kiếm được từ 5 đến 7 euro một giờ với các công việc làm thêm.

thanh-pho-valencia

Một điều thú vị nữa về khía cạnh con người và văn hóa tại đây đó chính là một đất nước hiền hòa tại Châu Âu với những con người thân thiện, nơi mà bạn có thể kết bạn với hầu hết mọi người ở bất cứ nơi đâu. Mặc dù là đất nước phát triển mạnh về ngành du lịch nhưng bạn sẽ bất ngờ với nhịp sống yên ả và phóng khoáng tại xứ sở bò tót này.

dai-sua-quan-tbn

Cuối cùng mình muốn chia sẻ về khí hậu tại Tây Ban Nha, có lẽ bạn chưa biết là so với Việt Nam, thời tiết tại Tây Ban Nha có thể nói là dễ chịu hơn rất nhiều, mặc dù có khi nhiệt độ lên đến 32 độ C nhưng với lối xây dựng kiến trúc điều hòa không khí sẽ khiến cho những người sinh sống tại đây cảm nhận được sự mát mẻ của khí trời.

Hy vọng với những chia sẻ sơ lược về văn hóa, đời sống tại Tây Ban Nha thông qua hoạt động du học của mình sẽ giúp bạn có được một bức tranh tổng thể về đất nước xinh đẹp này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *